Tổng quan kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn nên biết

Hồ sơ mua đất thì được phòng nhà đất chuyển đến, họ sẽ gửi cho mình phiếu hẹn khi nào có phiếu hẹn gửi đến chúng ta nên đến thẳng phòng thuế. Tiếp đó,

Kinh nghiệm mua đất nền thổ cư, đất dự án xây nhà để ở là những kiến thức cần lưu ý đặc biệt không thể bỏ qua đối với những ai muốn tìm hiểu sâu về lĩnh vực nhà đất và làm giàu từ lĩnh vực này. Những kiến thức này càng quan trọng hơn đối với nhiều gia đình trẻ đang có nhu cầu tìm mua đất để xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình, mà đang phân vân không biết làm thế nào, bài viết này sẽ chia sẻ cho chúng ta kinh nghiệm lựa chọn để mua lô đất nền dự án hợp lý nhất.
Tổng quan kiến thức xây nhà

Kinh nghiệm mua đất nền dự án ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm được trên các trang mạng, báo trí, tuy nhiên nếu không tinh ý bạn sẽ dễ đọc phải các loại báo “lá cải” viết ra chỉ với mục đích câu lượt xem nhưng lại không có giá trị hoặc có giá trị sai trật trong mục đích tìm kiếm của người đọc. Căn Hộ Việt là trang thông tin cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm mua bán nhà đất được đánh giá uy tín và nhiều người truy cập tham khảo. Dưới đây là các lưu ý quan trọng mỗi khi chúng ta chuẩn bị tìm hiểu mua đất thổ cư.
1. Lô đất dự án chúng ta tìm hiểu mua phải có sổ đỏ

Đồng tiền thường đi liền với khúc ruột, tài sản của chúng ta ở đâu thì lòng chúng ta ở đó, từ kinh nghiệm mua đất xa xưa các cụ đã rất cẩn thận và chắc chắn trong việc mua đất phải có sổ đỏ, như thế sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản mà chúng ta đã mua. Ngay cả khi lô đất đã có sổ đỏ nhưng chưa tách sổ thì chúng ta cũng phải yêu cầu bằng được chủ nhà tách sổ sau đó mới nên hạ tiền đặt cọc cho hợp đồng mua bán lô đất.

Đất đai thời nay là tài sản có giá trị lớn, lòng người khó đoán chỉ có giấy tờ có xác nhận chữ ký mới đảm bảo được độ tin cậy và uy tín, và đảm bảo được cho quyền lợi của mình. Không nên nghe theo lời hứa xuống của chủ nhà (nhiều khi ngay cả anh em cũng phải cân nhắc) sẽ làm sổ đỏ sau thì không biết khi nào họ mới hoàn thành lời hứa mang sổ đỏ đến cho chung ta.
Tổng quan kinh nghiệm mua đất nền dự án

Tổng quan kinh nghiệm mua đất nền dự án

Nếu lô đất mà chúng ta đang tìm hiểu mua là đất thừa kế cho nhiều người, có thể là nhiều anh em trong một gia đình, thì theo kinh nghiệm mua đất của chúng tôi bạn nên yêu cầu người bán đất tìm tất cả những người có liên quan (trên 18 tuổi) trong văn bản thừa kế đồng ý và ký vào hợp đồng mua bán đất đai để tránh những tranh chấp không đáng có về sau này. Ngay cả khi lô đất chúng ta mua của một gia đình thì cũng phải yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình (trên 18 tuổi) phải đến và ký tên, để đơn giản và gọn nhé không lằng nhằng thì chúng ta nên tìm những người độc thân để mua đất.
2. Kinh nghiệm thực tế khi làm hợp đồng mua bán đất dự án
Bước 1: Đặt cọc mua đất dự án

Tiền đặt cọc khi mua đất tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa bến bán và bên mua, linh hoạt trong mỗi trường hợp, có thể là 20 triệu, cũng có thể là 50 triệu hoặc hơn. Nhưng tiền đặt cọc sẽ phụ thuộc vào giá trị lô đất, quy luật cung cầu của lô đất cần bán, và tâm lý của người mua và người bán.

Theo kinh nghiệm mua đất dự án của chúng tôi, nếu đã thích lô đất đó rồi, không có lý do gì bận tâm nữa thì tốt nhất là nên đặt cọc để giữ chỗ, vì khi đã đặt cọc thì người bán sẽ không giám phá cọc để bán cho người khác nếu họ trả giá cao hơn.
Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán lô đất

Chúng ta lưu ý rằng khi đi đến cơ quan công chứng để làm hợp đồng mua bán đất thổ cư thì nên đến cơ quan nhà nước để đảm bảo mà giá cả lại rẻ hơn nhiều, tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian chờ đợi một chút.

Khi đi công chứng hợp đồng thì cả người mua và người bán sẽ phải đi cùng với nhau, hồ sơ thủ tục mua bán chúng ta nên tự làm được là tốt nhất sau đó nộp tại văn phòng thu nhận thủ tục nhà đất tại quận huyện có lô đất, không nên nộp hồ sơ tại bổ phận một cửa.
Tổng quan kinh nghiệm mua đất nền dự án

Bước 3: Làm thủ tục nộp thuế đất thổ cư

Khi chúng ta đến phòng thuế, thì nên bắt chuyện làm quen và kết nối quan hệ với bên phòng thuế một chút để họ giảm giá thấp nhất cỏ thể, vì đất thì đã thẩm định rồi tuy nhiên áp giá mua bán đất hế nào là do phòng thuế quyết định vấn đề này.

Hồ sơ mua đất thì được phòng nhà đất chuyển đến, họ sẽ gửi cho mình phiếu hẹn khi nào có phiếu hẹn gửi đến chúng ta nên đến thẳng phòng thuế. Tiếp đó, sau khi đã hoàn tất thủ tục hồ sơ, chúng ta sẽ mang hồ sơ đến phòng một cửa. Nếu muốn nhanh thì nên làm ngay thủ tục lúc đầu tiên để khỏi bị vặn vẹo rồi lấy phiếu hẹn lấy sổ đỏ.

Thuế đất ở đây được chia làm 2 loại: Thuế trước bạ do người mua phải nộp được tính bằng 0.5% giá trị hợp đồng mua bán đất; còn về thuế thu nhập cá nhân do người bán chịu được tính bằng 2% tổng giá trị hợp đồng mua bán đất hoặc 25% chênh lệch giá mua và bán lô đất
3. Kinh nghiệm mua đất dự án và xây nhà

Đây là kinh nghiệm mua đất thổ cư hay dự án để bạn có một mảnh đất tốt, xây nhà phù hợp, đẹp và tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Trước hết bạn nên ưu tiên mua những lô đất có vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc di chuyển và đi lại, lô đất đó có gần các địa điểm quan trọng như: trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị, cơ quan làm việc, chợ,…?
Trước khi xây nhà, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế phù hợp với gia đình của mình, tránh trường hợp thiết kế và thi công xong rồi không vừa ý lại chỉnh sửa rất phức tạp, lại tốn nhiều chi phí cũng như thời gian công sức.

Về vấn đề thiết kế ngôi nhà, chúng ta hãy mạnh dạn lựa chọn những công ty uy tín, cũng như kinh nghiệm để thiết kế trong các sản phẩm cùng loại (về khoản này chúng ta cần phải đầu tư một chút), tuy nhiên không nên tin tưởng họ hoàn toàn mà hãy hỏi những khách hàng cũ của họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *