4 điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang trong nhà ít người biết

Một điều kiêng kỵ cần tránh nữa là không được để cầu thang đi qua phía trên cửa chính vì cách bố trí này sẽ tạo ra thế cầu thang đè cửa chính, rất không


Với những ngôi nhà truyền thống không xây cao tầng, chúng ta sẽ không cần quan tâm đến phong thủy cầu thang. Nhưng với những ngôi nhà có hai tầng trở lên thì cầu thang là yếu tố không thể thiếu và chúng ta cần quan tâm đến việc thiết kế chúng hợp phong thủy.

Cầu thang hiện nay có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu như gỗ, kính, inox… Vị cầu thang là hành lang dẫn khí cho ngôi nhà, vì vậy, dù sử dụng loại chất liệu gì để thiết kế thì cũng cần chú ý tránh 4 điều sau đây:
Không thiết kế cầu thang trực xung với cửa chính

bố trí cầu thang theo phong thủy
Cầu thang là nơi dẫn khí đi khắp ngôi nhà, vì vậy cần thiết kế và bố trí cầu thang theo phong thủy

Vị trí của được xem là có tính lưu động vì chúng ta di chuyển lên xuống nhiều. Do đó, cần chú ý thiết kế cầu thang tuyệt đối không được trực xung với cửa chính, nếu không sẽ khiến cho không khí bị thoát ra ngoài rất nhiều, sẽ không tốt cho ngôi nhà. Vị trí tốt nhất để thiết kế cầu thang là vuông góc với phương vị của cửa chính. Nếu do diện tích eo hẹp hoặc đã thiết kế cầu thang vướng lỗi này, chúng ta cần hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

Không để cầu thang vượt bên trên cửa chính

Một điều kiêng kỵ cần tránh nữa là không được để cầu thang đi qua phía trên cửa chính vì cách bố trí này sẽ tạo ra thế cầu thang đè cửa chính, rất không tốt theo phong thủy. Mọi người cần chú ý thiết kế làm sao để đảm bảo cầu thang dựa sát vào tường là tốt nhất.

Không được thiết kế cầu thang xoắn ốc ở trung tâm ngôi nhà

thiết kế cầu thang
Tuyệt đối không được thiết kế cầu thang hình xoắn ốc ở trung tâm nhà

Hình dáng cầu thang hiện nay rất đa dạng, không chỉ là cầu thang thẳng như trước đây. Để tô điểm cho ngôi nhà, nhiều gia chủ chọn cầu thang chữ L, cầu thang cong, cầu thang hình xoắn ốc… Tuy nhiên, nếu như muốn thiết kế loại cầu thang xoắn ốc thì cần lưu ý không đặt chúng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Lý do là hình dáng của cầu thang này giống như một mũi khoan, nó sẽ chọc thẳng từ trần xuống nền nhà, khiến không gian bị chia cắt, ám chỉ sự mất mát.

Không thiết kế cầu thang quá dốc

Thêm một điều cần lưu ý là không được thiết kế cầu thang quá dốc. Bởi nếu cầu thang quá dốc sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho mọi người khi sử dụng, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Độ dốc của cầu thang không được vượt quá 45 độ. Chúng ta cần biết, sử dụng cầu thang gỗ đẹp sẽ an toàn hơn, chúng ta có thể dùng các chất liệu khác để làm cầu thang nhưng cần đảm bảo bề mặt có đủ độ nhám để đảm bảo an toàn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *